Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các tin bài của NEWS-GLE.COM, hãy search trên Google với cú pháp: "từ khóa" + "newsgle". (Ví dụ: "báo mới newsgle"). Tìm kiếm ngay
366 lượt xem

09 loại thành công mà chúng ta nên hướng đến

Thành công là gì? hay thế nào là thành công? Theo tôi câu hỏi này thật khó có thể trả lời được vì đối với mỗi người trong chúng ta thành công được nhìn nhận một cách khác nhau. Thành công không chỉ là chuyện có thật nhiều tiền, hay không chỉ là chuyện cảm thấy thật hạnh phúc. Nó cao xa và ý nghĩa hơn nhiều !!!


09 loại thành công

9 loại THÀNH CÔNG mà chúng ta đang hướng đến

Có rất nhiều mặt trong cuộc sống để chúng ta nói rằng có thành công hay không? Có thể đối với người này thành công chính là sự nghiệp nhưng đối với người kia lại là sức khỏe, còn người khác lại là các mối quan hệ trong xã hội. Dưới đây là 09 loại thành công mà chúng ta đang hướng đến.

01. THÀNH CÔNG về TINH THẦN

Có nhiều bạn trẻ bây giờ không đơn giản chỉ muốn có tiền bạc, xe cộ hay ăn chơi; họ rất mạnh mẽ và có một ý thức hết sức kiên định, nghiêm túc về những mục tiêu to lớn hơn, những trách nhiệm, sứ mệnh cao cả hơn; hay vì một lẽ phải nào đó để chiến đấu, chinh phục. Và đó cũng là một THÀNH CÔNG bạn nhé !

02. THÀNH CÔNG về TRI THỨC

Một phương diện khác khi bàn về thành công đó là TRI THỨC, giả sử như bạn đam mê nghiên cứu, học hỏi, luôn muốn khám phá mọi thứ, thích giải mã những vấn đề và luôn tìm kiếm cho mình những thử thách mới lạ, bạn theo đuổi nó, và bạn trở thành những nhà khoa học, những nhà phát minh, những giáo sư… đó cũng là thành công.

03. THÀNH CÔNG về CẢM XÚC

CẢM XÚC là một sự vĩ đại của tạo hoá. Và chỉ có loài người chúng ta mới được tạo hoá ban cho điều vĩ đại đó. Thế nhưng, mấy ai trong chúng ta biết điều khiển được cảm xúc của bản thân? Có những lúc, chỉ vì một chút cảm xúc nào đó không đúng sẽ dẫn tới một hướng đi sai lầm cho cả cuộc đời một con người, thậm chí cho tới khi gần qua đời con người ta mới chợt tỉnh giấc. Vì vậy, THÀNH CÔNG về CẢM XÚC là cả một trời nghệ thuật cần phải học.

04. THÀNH CÔNG về VẬT CHẤT

Đa số mọi người trong xã hội ngày nay luôn coi vấn đề VẬT CHẤT hay nói chính xác hơn là TIỀN BẠC là thước đo chủ yếu cho khái niệm về sự THÀNH CÔNG. Thật khó lòng bác bỏ điều đó khi bạn sở hữu thật nhiều tiền của, nhiều nhà cửa, siêu xe, hay thoả sức đi du lịch, mua sắm, ăn chơi…mà không cần phải vắt óc ra lo nghĩ hay đắn đo gì cả.

05. THÀNH CÔNG về THỂ CHẤT

Sẽ không còn một ý nghĩa gì cho chúng ta khi mà tất cả mọi thứ trên đời đều có chỉ trừ một thứ duy nhất đó là SỨC KHOẺ. Bởi vậy mới có câu: “Sức khoẻ quý hơn Vàng”. Nếu bạn đang bệnh ung thư mà được ngủ trên đống tiền thì lúc ấy bạn sẽ suy nghĩ rất khác !

thành công là gì

06. THÀNH CÔNG về THỜI GIAN

Thời gian là một món quà cực kì tuyệt vời và công bằng tuyệt đối cho tất cả mọi vật trên thế giới này. Dù chúng ta có là ai đi chăng nữa, thì đều có một số vốn như nhau về thời gian. Thế nhưng, thật khó hiểu là tại sao lại có những người lại kiếm ra thật nhiều tiền; hoặc có những người lại làm chủ những người khác; hoặc có những người mang lại ảnh hưởng đến triệu người? Họ đã làm gì? Và họ đã làm như thế nào? Chúng ta hãy suy nghĩ thật nghiêm túc về điều này, vì mấu chốt chính nằm ở 2 chữ THỜI GIAN.

07. THÀNH CÔNG về TẦM ẢNH HƯỞNG

Một kiếp con người rất ngắn ngủi, mấy ai sống được tới 100 năm. Vì vậy, giả sử như bạn có cả đống của cải, hay có sức khoẻ vô địch, hay một doanh nghiệp tầm cỡ. Nhưng thế nào rồi bạn cũng phải chết đi và chẳng mang theo được gì. Vậy nên, hãy sống một cuộc đời đầy ý nghĩa, hãy phát triển bản thân và hãy mang những ý tưởng cao đẹp của mình để chia sẻ và gây ảnh hưởng đến mọi người.

08. THÀNH CÔNG về KINH DOANH

Thật tuyệt vời khi có ai đó đang là chủ của một doanh nghiệp với mức sinh lời lớn (tuy nhiên phải là lợi nhuận hợp pháp). Điều đó có ý nghĩa rất to lớn cho chính bản thân của người làm chủ cũng như nhu cầu phát triền tất yếu của đất nước và của toàn xã hội.

09. THÀNH CÔNG về HỢP TÁC

“Một cây làm chẳng nên non, ba cây chụm lại nên hòn núi cao”

Phải khó khăn lắm ông cha ta mới rút ra một câu nói đầy ý nghĩa như vậy đấy các bạn ạ. Quả nhiên, trong thời đại kinh tế phẳng như ngày nay, dù cho bạn là người có chỉ số IQ cao nhất thế giới; hay bạn là người có sức mạnh vô địch đi chăng nữa thì bạn vẫn không thể nào bằng một thứ mà tự nhiên đã quy định, đó là SỨC MẠNH TẬP THỂ. SỨC MẠNH TẬP THỂ không chỉ thể hiện ở loài người chúng ta không đâu, hãy nhìn các loài vật hay các loài cây cối trong tự nhiên, khi đó các bạn sẽ hiểu rõ về luật của tự nhiên. Nếu chúng ta hiểu và vận dụng quy luật đúng đắn thì sự HỢP TÁC chính là thước đo của THÀNH CÔNG trong thời đại này.

Trên đây là 9 loại thành công mà chúng ta hướng đến. Hy vọng qua bài viết này bạn có thể chọn được một mục tiêu thành công cho bản thân. Nếu bạn cảm thấy những thông tin trong bài viết này hay và hữu ích thì đừng quên chia sẽ cho bạn bè và người thân để cùng nhau tham khảo nhé !

– ST –

5/5 - (9 bình chọn)

Thông báo chính thức: Trang tin NEWS-GLE.COM mời hợp tác đặt banner quảng cáo, bài viết quảng cáo trên Website với chi phí ưu đãi. Để biết chi tiết, vui lòng gọi Hotline hoặc chat Zalo.

Xin cám ơn !

Bài viết mới cập nhật:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Trang chủ
Tìm kiếm
Lên trên
Chia sẻ
Tải lại
Bình luận